Peter wall BTC

CEO Argo Blockchain trở thành CEO đầu tiên nhận lượng thanh toán bằng Bitcoin

Giám đốc điều hành công ty khai thác tiền điện tử đã làm nên lịch sử đối với Bitcoin với việc trở thành CEO đầu tiên nhận toàn bộ lương bằng Bitcoin.

Vào thứ Tư 03/03, công ty khai thác tiền điện tử Argo Blockchain của Anh đã tiết lộ rằng CEO Peter Wall hiện là CEO đầu tiên của một công ty giao dịch công khai nhận toàn bộ tiền lương bằng Bitcoin ( BTC ).

Trong bản cập nhật hoạt động vào tháng 2, công ty – giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán London với mã ARB – cho biết kể từ tháng 2, Wall đã bắt đầu nhận lương của mình bằng tiền điện tử và rằng “Bất kỳ thành viên nào khác trong nhóm Argo đều có thể chọn được trả bằng Bitcoin cho một phần hoặc toàn bộ tiền lương của họ. “

Wall nói rằng quyết định này là một điều hiển nhiên đối với Argo, công ty đã khai thác 129 BTC vào tháng trước và hiện có 599 BTC trên sổ sách.

“Tôi đã thức dậy vào nửa đêm và tự hỏi bản thân, ‘tại sao tôi lại được trả tiền bằng fiat?'”, Wall nói. “’Tại sao chúng ta không bắt đầu tự thanh toán bằng Bitcoin?’”

Wall lấy cảm hứng từ cầu thủ Russell Okung của NFL. Cuối năm ngoái, một số ấn phẩm đã báo cáo rằng Okung đang rút một phần tiền lương của mình bằng Bitcoin; trong thực tế, anh ta đang sử dụng một dịch vụ để chuyển đổi tiền lương của mình .

Ngược lại, Argo trên thực tế đang thanh toán cho Wall bằng Bitcoin trực tiếp từ kho bạc của công ty. Wall cũng báo cáo sự quan tâm “mạnh mẽ” từ các nhân viên và anh ấy dự đoán “sự tiếp thu mạnh mẽ” đối với lời đề nghị này. Lương của nhân viên sẽ tiếp tục được tính bằng fiat và tỷ lệ chuyển đổi sẽ được tính hàng ngày bằng cách sử dụng tỷ giá hối đoái của Satstreet.

Nhân viên không phải là những người duy nhất quan tâm. Wall nói đùa rằng một số cổ đông đã hỏi về việc thanh toán cổ tức bằng BTC – nhưng có quá nhiều rào cản pháp lý để giải quyết – và cho biết một số người đứng đầu công ty khác đã hoan nghênh động thái này.

Wall nói rằng Bitcoin là một cách lý tưởng để kiếm ít nhất một phần tiền lương, do tiện ích của nó như một kho lưu trữ giá trị và sự khan hiếm có thể chứng minh được của nó.

“Có một cấu trúc thanh toán đang phát triển về cách mọi người được thanh toán và chúng tôi rất vui khi đi đầu trong việc thúc đẩy mọi thứ theo hướng đó,” ông nói.

Ông dự đoán các công ty khác – thậm chí cả những gã khổng lồ như Google – sẽ cung cấp các tùy chọn trả lương bằng tiền điện tử cho nhân viên trong vòng “ba đến năm năm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *