SEC BTCC

SEC lần đầu tiên trừng phạt ‘thông tin nội bộ’ giả trên darknet

SEC đã có hành động trừng phạt một người đàn ông California vì đã gian lận cung cấp các mẹo giao dịch cổ phiếu nội bộ trên thị trường darknet.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã công bố cáo buộc chống lại James Roland Jones, cư dân California, trong hành động cưỡng chế đầu tiên từ ủy ban nhằm mục tiêu gian lận chứng khoán trên darknet.

Theo đơn khiếu nại ngày 18 tháng 3, Jones bị cáo buộc truy cập vào một diễn đàn giao dịch nội gián dựa trên darknet vào cuối năm 2016 để tìm kiếm thông tin quan trọng không công khai, hoặc MNPI, để giao dịch chứng khoán.

Anh ta đã không thành công trong việc thu được bất kỳ MNPI hữu ích nào từ diễn đàn, nhưng vào mùa xuân năm 2017, Jones bị cáo buộc đã bắt đầu tự mình bán các mẹo cổ phiếu nội bộ với lý do giả mạo rằng anh ta biết MNPI có được cả từ diễn đàn và các nguồn công ty mà anh ta tuyên bố là có liên kết cá nhân. với. Jones được cho là đã nhận được số BTC trị giá khoảng 27.000 đô la cho các mẹo gian lận.

Những lời khuyên của Jones được cho là những dự đoán chung về việc một cổ phiếu sẽ tăng hay giảm, đôi khi Jones bán những lời khuyên cho cùng một cổ phiếu để đi theo cả hai hướng cho những khách hàng khác nhau. Khi các mẹo không thành công, Jones sẽ đưa ra một mẹo khác miễn phí để đổi lấy những đánh giá tích cực trên thị trường darknet.

Kẻ lừa đảo bị cáo buộc cũng bắt đầu điều hành một nhóm đầu tư tập thể vào năm 2017, giam giữ để thực hiện các giao dịch thay mặt cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, Jones đã không giao dịch với quỹ của các nhà đầu tư, và thay vào đó, sẽ trả lại một lượng nhỏ tiền gốc đã đầu tư dưới dạng lợi nhuận có mục đích để thu hút nạn nhân của mình gửi tiền bổ sung.

SEC cáo buộc Jones đã hành động vi phạm các điều khoản chống gian lận của Đạo luật Exchange và đang tìm kiếm sự bất bình của các khoản lãi bất chính cộng với lãi suất, các hình phạt dân sự và lệnh trừng phạt vĩnh viễn.

David Peavler, giám đốc văn phòng khu vực của SEC’s Fort Worth, lưu ý rằng cơ quan này đã dành nguồn lực đáng kể để điều tra tội phạm trên web đen, nêu rõ:

“Vụ việc này cho thấy SEC có thể và sẽ theo đuổi những kẻ vi phạm luật chứng khoán ở bất cứ nơi nào họ hoạt động, ngay cả trên darknet. Chúng tôi đã yêu cầu nhân viên và công nghệ vượt qua các hoạt động ẩn danh mà những kẻ sai trái này cố gắng lật tẩy tội ác của họ ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *