Bitcoin_trieu_phu

Hiện có thể có tới 100.000 triệu phú Bitcoin

Theo bitinfocharts của công ty theo dõi dữ liệu tiền điện tử, hiện có khoảng 100.000 người có từ 1 triệu đô la trở lên được tích trữ trong Bitcoin. Con số này tăng so với chỉ 25.000 triệu phú Bitcoin ba tháng trước. Một năm trước, có khoảng 15.000 tài khoản Bitcoin triệu phú.

Nguyên nhân lớn nhất liên quan đến giá Bitcoin biến động mạnh gần đây, một phần là do Tesla, công ty sản xuất ô tô của Elon Musk, tháng trước cho biết họ đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin. Động thái này cho thấy rằng các công ty khác cũng có thể quyết định chuyển nhiều tiền mặt nhàn rỗi của họ sang Bitcoin.
Giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất 50.000 đô la vào đầu tháng này và đạt mức cao chỉ hơn 58.000 đô la vào Chủ nhật. Sự tăng giá đó là điều dẫn đến câu lạc bộ triệu phú Bitcoin có khả năng đạt tới bảy con số lần đầu tiên trong tuần qua, theo báo cáo của bitinfocharts.

Khó có thể nói chính xác có bao nhiêu người có hơn 1 triệu đô la bitcoin. Có bao nhiêu tài khoản bitcoin tồn tại và bao nhiêu trong mỗi tài khoản là dữ liệu công khai; tuy nhiên, ai sở hữu những tài khoản đó thì không. Nhiều tài khoản có thể do cùng một người nắm giữ hoặc một tài khoản có thể do nhiều người nắm giữ.

Tuy nhiên, hiện có 101.554 tài khoản bitcoin có bitcoin trị giá 1 triệu đô la trở lên, theo bitinfocharts. Trong số đó, 8.110 tài khoản có số bitcoin trị giá hơn 10 triệu đô la trong đó.

Tuy nhiên, phần lớn các tài khoản bitcoin có ít hơn thế. Theo bitinfocharts, có hơn 55.000.000 tài khoản đã đăng ký trên blockchain bitcoin, đây là cơ sở dữ liệu theo dõi tiền điện tử. Trong số đó, khoảng 45 triệu có giá trị tài khoản dưới 100 đô la, theo bitinfocharts.

Số lượng các triệu phú bitcoin, giống như giá bitcoin, tăng rất nhiều. Do đó, số người nắm giữ khối tài sản bitcoin hơn 1 triệu đô la có thể rất nhanh. Vào thứ Ba, giá bitcoin đã giảm hơn 6.500 USD xuống chỉ còn dưới 47.700 USD. Việc này kéo theo sau đó là sự sụt giảm gần 10% vào thứ Hai từ mức cao kỷ lục của Chủ nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *