tien dien tu han quoc

Ngân hàng Shinhan của Hàn Quốc thí điểm nền tảng tiền tệ kỹ thuật số với LG CNS

Ngân hàng thương mại Hàn Quốc Shinhan Bank đã xây dựng một nền tảng thí điểm thắng kỹ thuật số với sự hợp tác của LG CNS.

Ngân hàng thương mại lớn của Hàn Quốc Shinhan Bank đang tìm cách hợp tác với ngân hàng trung ương nước này để phát triển một loại tiền kỹ thuật số quốc gia.

Ngân hàng Shinhan đã phát triển một nền tảng thí điểm dựa trên blockchain cho một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, hợp tác với chi nhánh dịch vụ CNTT của LG Corporation, LG CNS, hãng tin Hàn Quốc Yonhap đưa tin hôm thứ Hai.

Ngân hàng Shinhan và LG CNS đã tạo ra một mô hình CBDC ảo trong đó Ngân hàng Hàn Quốc phát hành CBDC, trong khi các tổ chức ngân hàng khác như Ngân hàng Shinhan đóng vai trò trung gian tài chính. Ngân hàng nhấn mạnh rằng các tổ chức trung gian CBDC sẽ là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái thắng kỹ thuật số, tuyên bố: “Nếu Ngân hàng Hàn Quốc phát hành CBDC, thì một cơ quan trung gian sẽ cần thiết để phân phối và sử dụng tiền tệ kỹ thuật số một cách suôn sẻ.”

Theo báo cáo, hệ thống CBDC của Ngân hàng Shinhan cho phép các cá nhân và chi nhánh sử dụng CBDC đã phát hành để thanh toán, chuyển tiền và giao dịch ngoại hối. Nền tảng này cũng chia việc phát hành CBDC thành các quỹ chung do các cá nhân nắm giữ và quỹ chính phủ dành cho các mục đích cụ thể như cấp vốn khẩn cấp.

Báo cáo không chỉ rõ mạng blockchain nào đã được sử dụng. Ngân hàng Shinhan và LG CNS đã không trả lời ngay lập tức vấn đề này.

Như đã báo cáo trước đây, Ngân hàng Shinhan đang tham gia sâu hơn vào ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain. Vào tháng 1, Ngân hàng Shinhan đã đầu tư vào Korea Digital Asset Trust, một tập đoàn kinh doanh trong ngành cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng cũng đã tham gia vào vòng tài trợ 7,5 triệu đô la cho Blocko và hỗ trợ các dự án dựa trên blockchain để cho vay cổ phiếu.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã và đang tiến bộ với CBDC của mình. Sau khi bắt đầu thử nghiệm tiền kỹ thuật số vào tháng 4 năm 2020, ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã ban hành một báo cáo dài vào tháng 2, trong đó tuyên bố rằng các vấn đề pháp lý quan trọng với tiền tệ kỹ thuật số phải được giải quyết để tiến tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *