hop dong chenh lech

Hợp đồng chênh lệch là gì? Và nó hoạt động như thế nào?

Ngày nay, các cơ hội đầu tư khác rất nhiều so với các phương pháp cũ. Một vài thập kỷ trước, bạn sẽ chỉ cổ phiếu, tiền tệ, hàng hóa bằng giao dịch vật chất. Đến thời điểm hiện tại, hơn 15 triệu nhà giao dịch kết nối với thị trường quốc tế từ trong nước. Với nhiều công cụ kỹ thuật số, giờ đây bạn có thể giao dịch tiền tệ, cổ phiếu, tiền điện tử và các công cụ phái sinh với sản phẩm Hợp đồng chênh lệch.

Thế hệ các nhà giao dịch mới

Trước đây, với một kế hoạch giao dịch bình thường, bạn sẽ mua tài sản nào đó và nó sẽ thuộc về bạn. Ví dụ như Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nếu bạn mua chúng trên các sàn giao dịch có nghĩa là bạn đang sở hữu chúng và bạn có quyền chuyển chúng đi đến bất kì địa chỉ ví điện tử nào qua công nghệ blockchain. Bạn sẽ nhận được airdrop của loại tiền đó nếu bạn sở hữu chúng.

Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể sử dụng các sản phẩm tài chính công nghệ mới và thu được lợi nhuận từ những thay đổi giá tương tự từ thị trường, đó là Hợp đồng chênh lệch. Sản phẩm này là một cách để đầu cơ giá mà không có quyền sở hữu. Tất cả những gì bạn cần là một nhà môi giới đáng tin cậy, một máy tính và quyền truy cập Internet.

Giao dịch bitcoin bằng cách sử dụng CFD trên nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin BTCC và nhận được khoản tiền thưởng lên tới 2000 USDT ngay bây giờ!

Các công cụ ảo này không yêu cầu bất kỳ tài sản vật chất nào. Chúng được giao dịch thông qua các nền tảng đặc biệt. Ứng dụng máy tính để bàn và ứng dụng di động cho phép bạn giao dịch các hợp đồng này bằng tiền thật. Trong nền kinh tế ngày càng số hóa của chúng ta, sự ra đời của Hợp đồng chênh lệch là hoàn toàn hợp lý.

Hợp đồng chênh lệch là gì?

Hợp đồng chênh lệch (CFD) là một thỏa thuận tài chính trong đó các giao dịch diễn ra mà không có quyền sở hữu đối với tài sản được trao tay. Về cơ bản, người mua và người bán tham gia vào một giao dịch chỉ dựa trên biến động giá. Nếu giá tăng lên trong thời gian diễn ra CFD, người bán trả cho người mua khoản chênh lệch giá.

Tuy nhiên, nếu giá thấp hơn khi giao dịch kết thúc, thì người mua phải trả cho người bán khoản chênh lệch giá. Bản thân hàng hóa này không được chuyển nhượng trong quá trình giao dịch, chỉ là sự thay đổi tiền tệ về giá trị. Tuy nhiên, giá của CFD giống với giá của hàng hóa trong thực tế.

CFD cũng có những ưu điểm và nhược điểm của chúng. Ví dụ: lợi nhuận tiềm năng lớn hơn đi kèm với tổn thất tiềm năng lớn hơn.

Hợp đồng chênh lệch tiền điện tử

Tiền điện tử là loại tiền kỹ thuật số được thiết kế để hoạt động như một loại hàng hóa để giao dịch. Chúng sử dụng mật mã để theo dõi các giao dịch mua và chuyển tiền, dựa vào Internet để đảm bảo giá trị và xác nhận các giao dịch. Loại tiền điện tử nổi tiếng nhất dĩ nhiên là Bitcoin (BTC), nhưng cũng có các lựa chọn phổ biến khác bao gồm Litecoin (LTC), Ether (ETH), Ripple (XRP) và Bitcoin Cash (BCH).

CFD tiền điện tử cho phép bạn dự đoán sự thay đổi trong tương lai về giá trị của các loại tiền điện tử cụ thể. Nhiều CFD cho phép bạn mở các hợp đồng về hiệu suất của tiền điện tử so với tiền tệ fiat, thường là đô la Mỹ (USD), nhưng một số nhà cung cấp cũng cung cấp CFD tiền điện tử/tiền điện tử, ví dụ như BTC/ETH.

CFD tiền điện tử hoạt động như thế nào?

CFD tiền điện tử cho phép bạn suy đoán giá trị của một cặp tiền điện tử, chẳng hạn như sau:

  • BTC/USD
  • BCH/USD
  • ETH/USD
  • XRP/USD
  • LTC/USD
  • BTC/ETH

Nếu bạn nghĩ rằng giá trị của tiền điện tử sẽ tăng lên, bạn có thể mở vị thế mua hay còn gọi là “Long”; nếu bạn mong đợi nó giảm, bạn có thể mở vị thế bán “Short”. Điều này mang lại tiềm năng để bạn kiếm lợi nhuận ở cả thị trường tăng và thị trường giảm.

Một trong những khái niệm chính bạn cần hiểu trước khi giao dịch CFD tiền điện tử là đòn bẩy, đây vừa là lợi ích vừa là nhược điểm của loại phái sinh này. Để mở giao dịch CFD, bạn chỉ cần gửi một tỷ lệ phần trăm nhỏ trong tổng giá trị của giao dịch. Đây có thể là 20%, 5% hoặc thậm chí ít hơn tổng giao dịch và được gọi là yêu cầu ký quỹ. Vì vậy, nếu bạn đang mở một giao dịch trị giá 10.000 đô la, chẳng hạn, bạn có thể chỉ cần trả một khoản tiền gửi là 500 đô la. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận được 100% lợi nhuận nếu giá di chuyển theo cách bạn dự đoán. Mặt khác, giao dịch ký quỹ cho phép bạn tăng lợi nhuận của mình, mang lại tiềm năng thu được lợi nhuận lớn hơn nhiều từ số tiền ban đầu tương đối ít. Mặt khác, điều đó cũng có nghĩa là tổn thất của bạn được tăng lên khi chúng được tính toán dựa trên toàn bộ giá trị của vị thế. Điều này có nghĩa là cuối cùng bạn có thể mất nhiều hơn số tiền ký quỹ ban đầu. Đây là rủi ro chính mà bạn phải biết trước khi tham gia vào CFD tiền điện tử.

Giao dịch CFD tiền điện tử so với giao dịch tiền điện tử trên sàn giao dịch

Khi phần lớn mọi người mua và bán tiền điện tử, họ thực hiện thông qua sàn giao dịch tiền điện tử. Điều này liên quan đến việc sử dụng tiền pháp định hoặc tiền kỹ thuật số để mua các đồng tiền điện tử mà bạn chọn, sau đó giữ các đồng tiền đó trong một khoảng thời gian với hy vọng rằng chúng sẽ tăng giá và bạn sẽ có thể bán chúng để kiếm lời sau này. Đó là một cách đơn giản và dễ hiểu để có khả năng hưởng lợi từ việc tăng giá tiền điện tử và các giao dịch có thể được thực hiện trên các nền tảng trao đổi tập trung hoặc phi tập trung. CFD cung cấp một cách khác và phức tạp hơn để giao dịch tiền điện tử. Mặc dù chúng là một bổ sung tương đối mới cho thế giới tiền điện tử, CFD đã có từ lâu trong các thị trường tài chính khác như cổ phiếu, ngoại hối và hàng hóa. Sự khác biệt chính khiến chúng khác biệt so với việc mua tiền ảo hoặc tiền token trên một sàn giao dịch là khi bạn giao dịch CFD, bạn không bao giờ thực sự sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào – thay vào đó, bạn dự báo giá trị của một loại tiền kỹ thuật số cụ thể sẽ tăng hay giảm. Nếu giá của loại tiền điện tử đó di chuyển theo hướng bạn dự đoán, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận, nhưng nếu giá di chuyển ngược lại với bạn, bạn sẽ bị lỗ.

Các lợi thế của Hợp đồng chênh lệch

CFD mang lại nhiều lợi ích. Bạn có thể giữ chúng bao lâu tùy thích – không có giới hạn về thời gian. Sản phẩm này giúp bạn:

  • đa dạng hóa danh mục đầu tư,
  • tăng lợi nhuận thông qua đòn bẩy,
  • giao dịch mà không cần tài sản vật chất,
  • giảm rủi ro tổng thể.

Bạn càng sử dụng nhiều công cụ tài chính, thì càng ít thiệt hại bất lợi trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Giao dịch Hợp đồng chênh lệch tiền điện tử ở đâu?

BTCC là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập từ năm 2011 và là một trong những sàn giao dịch uy tín và lâu đời nhất về tiền điện tử trên thế giới. Hiện tại sàn tập trung chủ yếu vào sản phẩm Hợp đồng tương lai tiền điện tử với các loại tiền có vốn hóa lớn nhất trên thế giới như: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, BitcoinCash,… Về cơ bản giao dịch Hợp đồng chênh lệch không khác nhiều so với giao dịch Hợp đồng tương lai. Bạn có thể giao dịch Hợp đồng tương lai cùng BTCC với ưu đãi lên đến 2000 USDT khi nạp tiền.

Tổng kết

Nhìn chung, CFD có một số lợi thế so với tài sản vật chất. Đó là thế hệ mới của các công cụ phái sinh giúp giao dịch dễ dàng và dễ tiếp cận hơn. Các điều khoản và điều kiện sử dụng chính xác có thể khác nhau giữa các nhà môi giới. Trước khi bắt đầu giao dịch, hãy chắc rằng bạn có đầy đủ thông tin từ nhà môi giới mà bạn lựa chọn.

Giao dịch bitcoin bằng cách sử dụng CFD trên nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin BTCC và nhận được khoản tiền thưởng lên tới 2000 USDT ngay bây giờ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *