hacker btcc

Hacker kiếm được 5,7 triệu đô la sau khi tấn công nền tảng mã token xã hội

“Kẻ tấn công đã bán tất cả các mã token,” nền tảng mã token xã hội Roll thông báo sau khi một tin tặc đánh cắp các khóa cá nhân và truy cập vào ví nóng của nền tảng này

Nền tảng mã token xã hội Roll đã bị một vụ tấn công ví nóng, dẫn đến việc tin tặc rút ít nhất 3.000 ETH trị giá 5,7 triệu đô la vào ngày 15 tháng 3. 

Vào khoảng 8 giờ sáng theo giờ UTC, nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số MyCrypto đã báo cáo rằng một hacker có thể đã xâm nhập vào các khóa cá nhân cho ví nóng của Roll, cho phép chuyển tiền từ tài khoản của người dùng theo ý muốn.

Sau khoảng 12 giờ, Roll đã phản hồi lại cuộc tấn công, thông báo rằng tin tặc đã đánh cắp và thanh lý một số lượng lớn mã token và việc rút tiền đã bị tạm dừng trên nền tảng:

“Kẻ tấn công đã bán tất cả các mã token. Không có hành động nào để đề xuất cho người dùng”
Roll nói thêm rằng họ đã phát động một quỹ 500.000 USD để “giúp đỡ những người sáng tạo và cộng đồng của họ” bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Kẻ tấn công đã đánh cắp 11 mã token xã hội khác nhau, bao gồm $WHALE, $RARE và $PICA. Số tiền bị đánh cắp sau đó được chuyển sang Tornado Cash, một công cụ bảo mật thường được tin tặc sử dụng để rửa tiền bị đánh cắp. Sau đó, hacker đã giao dịch các mã thông báo cho Ether trên sàn giao dịch phi tập trung phổ biến, Uniswap.

Thị trường cho các mã token bị đánh cắp trong vụ vi phạm bắt đầu bán phá giá trong vòng vài giờ sau cuộc tấn công, nhanh chóng tích lũy thiệt hại hơn 90%. Một số bị ảnh hưởng nặng nề nhất bao gồm $PICA, $WHALE và $FWB, lần lượt giảm mạnh 99,6%, 99,3% và 92,35%.

Kết quả của cuộc tấn công, vốn hóa thị trường của các mã token xã hội trên nền tảng này đã giảm từ 1,5 tỷ đô la vào ngày 12 tháng 3 xuống còn 365 triệu đô la vào thời điểm viết bài này.

Chỉ với 2,17% nguồn cung bị xâm phạm, $WHALE là một trong những mã token duy nhất nhanh chóng phục hồi, giao dịch trên $30 tại thời điểm viết bài.

Mã token xã hội là mã thông báo ERC-20 mà người dùng có thể tạo trên các nền tảng như Roll để tương tác với cộng đồng của họ hoặc bán tài sản.

Phản ứng của Roll về vụ vi phạm đã thu hút được nhiều phản ứng trái chiều trên Twitter, với khoản tiền trị giá 500 nghìn đô la nhận được sự chú ý đặc biệt.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *