gia-co-phieu-ngan-hang-bitcoin

Cổ phiếu của một ngân hàng chấp nhận bitcoin đã tăng gần 1.300% chỉ trong hơn một năm

Sự bùng nổ về giá bitcoin đang tạo ra một cú hích lớn cho một ngân hàng ở California chấp nhận tiền gửi bằng tiền điện tử và cho vay bằng bitcoin.

Cổ phiếu của Silvergate Capital (SI) đã tăng hơn 120% cho đến nay trong năm nay – và cổ phiếu đã tăng vọt gần 1.300% kể từ khi lên sàn vào tháng 11 năm 2019.
Ngày càng có nhiều công ty dịch vụ tài chính, chẳng hạn như Bank of New York Mellon (BK), Visa (V), MasterCard (MA) và BlackRock (BLK), bắt đầu đón nhận bitcoin. Nhưng được cho là không có ngân hàng nào “toàn năng” về tiền điện tử như Silvergate.
CNN Business đã nói chuyện với Giám đốc điều hành Silvergate, Alan Lane về hoạt động kinh doanh bitcoin của ngân hàng và những gì ông dự đoán tiếp theo cho thế giới tiền điện tử.
Silvergate quyết định đầu tư vào tiền điện tử sau khi Lane đầu tư cá nhân vào bitcoin lần đầu tiên vào năm 2013, ông nói. Ông nhận ra rằng cần có một tổ chức tài chính có thể tập trung vào “hệ thống ống nước” của các giao dịch tiền điện tử, nhận tiền gửi và cho vay.
Ông nói, một ngân hàng như vậy sẽ phải có thể phục vụ khách hàng vào bất kỳ giờ nào trong ngày, vì bitcoin – không giống như các loại tiền tệ được chính phủ hậu thuẫn, cổ phiếu, trái phiếu và các tài sản tài chính khác – không bao giờ ngừng giao dịch. Bạn không thể có giờ giao dịch ngân hàng truyền thống cho một tài sản phi giao dịch.

Silvergate hiện có khoảng 5 tỷ đô la tiền gửi được hỗ trợ bằng tiền điện tử. Nhưng điểm hấp dẫn nhất của ngân hàng đối với khách hàng là Mạng trao đổi Silvergate (SEN), cho phép khách hàng chuyển đô la sang các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số bất kỳ lúc nào.
“Có rất nhiều mâu thuẫn trong lĩnh vực ngân hàng. Chuyển khoản ngân hàng có thể tốn nhiều thời gian”, Lane nói. “Ưu điểm của SEN là khi một tài khoản tiền gửi được mở, bạn có thể giao dịch với những người khác theo phương thức liền mạch và chuyển khoản ngay lập tức.”
Ông lưu ý rằng cũng có “thanh khoản cao hơn vì thị trường tiền điện tử hoạt động vào các đêm và cuối tuần trong khi hệ thống ngân hàng truyền thống đóng cửa.”

Khách hàng đã phản hồi điều đó. Silvergate thông báo vào tháng 10 rằng họ đã thực hiện hơn 100 tỷ đô la chuyển tiền kể từ khi bắt đầu SEN vào năm 2017.
Lane cho biết khách hàng của ngân hàng chủ yếu là các nhà đầu tư tổ chức và các công ty khác kinh doanh bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Với tư cách cá nhân, khách hàng không thể thiết lập tài khoản tại ngân hàng cho bitcoin hoặc các tài sản kỹ thuật số khác của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *